anh-huong-cua-thuoc-la-ruou-bia-den-nguoi-tap-the-hinh-2

Những điều nên tránh trong 3 tháng đầu mang thai

Trước và trong khi mang thai, bà mẹ cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Không ăn quá mặn

Nhiều bà bầu có thói quen ăn mặn, nhưng điều này rất không tốt vì sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé.

Không ăn cá có lượng thùy ngân cao

Thủy ngân là chất cực kì nguyên hiểm, nó nhiễm rất nhiều trong một số loại cá biển như cá thu, cá mập, cá kiếm… nếu tích lũy quá nhiều có thể gây tổn thương đến não của thai nhi. Vì thế thai phụ nên hạn chế ăn thực phẩm này.

Không ăn thực phẩm quá hạn sử dụng, chưa qua tiệt trùng

1443082068_khoai-tay-moc-mamjpg

Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh hoặc những thực phẩm để quá lâu ngày nó tác động không tốt đến cơ thể mẹ và thai nhi.Phụ nữ có thai không nên sử dụng những thực phẩm gây hại như một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam…

Không uống rượu bia, đồ uống có chất kích thích

ba-bau-nen-va-khong-nen-an-gi-khi-mang-thai-3-thang-dau-4

Ngoài ra, không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein thường có nhiều trong cà phê và đồ uống có ga có hại rất lớn với phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra cafein thể làm phá vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.Khi uống rượu, bia, lượng cồn trong chúng sẽ vào cơ thể mẹ và qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

 

 

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết