dau-hieu-chuyen-da-sap-sinh-khi-mang-thai-hinh-1

Những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu

Các bà bầu mang thai đến cuối tháng thứ 8 hầu hết đều nôn nóng, bồn chồn chờ đợi thiên thần bé bỏng của mình chào đời. Đa phần các bà mẹ mới có bầu lần đầu thì đều có tâm lý lo lắng, tâm trạng hồi hộp hơn về việc liệu em bé sẽ bất chợt ra đời mà chưa kịp chuẩn bị gì không. Vì có một số thai nhi sẽ ra đời sớm hơn dự định của bác sĩ kể cả khi bà bầu đã siêu âm dự kiến ngày sinh nhưng chỉ là dự kiến thôi còn em bé có thể bất chợt ra đời. Đừng quá lo lắng nhé các bà bầu, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu, cùng xem để chuẩn bị chào đón thành viên bé nhỏ của gia đình mình nha!

Những dấu hiệu sắp sinh bà bầu cần để tâm

1. Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Vào vài tuần trước khi sinh, thai nhi thường di chuyển dịch xuống phía dưới trong khung chậu của bà bầu. Dấu hiệu này chỉ dễ dàng nhận thấy ở với phụ nữ mang thai lần đầu tiên, nếu bà bầu mang thai đứa con dạ thì dấu hiệu này khá mơ hồ không rõ rệt và chỉ cảm nhận được khi bé sắp chào đời trước 1-2 ngày.

Giai đoạn sắp sinh bé sẽ quay đầu xuống phía dưới và ở vị trí thấp nhất gần cửa mình, Vì vậy, đầu của bé chèn ép bàng quang của người mẹ sẽ khiến việc buồn tiểu xảy ra thường xuyên giống như ở giai đoạn đầu mới mang thai. Đồng thời giai đoạn này việc đi lại sẽ khó khăn, lạch bạch, tuy nhiên việc thở của bà bầu dễ dàng hơn, vì bé không còn chèn ép không gian phổi nữa.

Dấu hiệu bụng bầu tụt xuống khung chậu thấp nhất

2. Đau lưng nhiều và bị chuột rút

Trong thời gian mang thai sẽ khiến bà bầu đau lưng nhất là những tháng thai kì gần cuối trước tuần sắp sinh cơn đau sẽ dữ dội và nhiều hơn kèm theo là chuột rút. Lúc này, một số bà bầu thường đau lưng là do bắt nguồn từ các khớp xương ở vùng xương chậu và do tử cung bị kéo căng ra. Cơn đau lưng âm ỉ là dấu hiệu cho bà bầu biết việc sắp chuyển dạ lúc này cổ tử cung đã mềm và chín mùi cho việc bé sắp chào đời.

Trước sinh 1 tuần bà bầu đau lưng dữ dội

3. Cảm giác mệt mỏi và muốn nằm nghỉ

Thời gian này khiến bà bầu mệt mỏi nhiều hơn, 1 phần là do bụng đã quá to, nặng nề và sự chèn ép thận khiến bà bầu cảm thấy khó chịu không ngủ ngon giấc. Vì thế nếu bạn cảm thấy buồn ngủ lúc nào thì ngủ lúc đó tranh thủ chợp mắt để có giấc ngủ thật đầy đủ. Đôi lúc bà bầu không thể nhấc nổi ra khỏi chiếc giường lúc thì cảm thấy tràn trề năng lượng chỉ muốn dọn dẹp, nấu ăn…

Với những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu này sẽ nhanh chóng giúp bà bầu nhận biết được khi nào mình có thể lâm bồn, nhưng đừng vì quá tràn năng lượng mà làm việc quá sức nhé bà bầu. Hãy dưỡng sức để cho việc sinh nở của mình được diễn ra dễ dàng và thuận lợi nữa nha.

Dấu hiệu mệt mỏi, chỉ muốn nằm, không muốn đi lại cho thấy bụng đang chuyển dạ

4. Đau tử cung

Khi tới ngày sắp sinh, bà bầu sẽ cảm thấy đau tử cung nhiều hơn, xin lưu ý bà bầu phải biết phân biệt đâu là cơn đau thật đâu là cơn đau giả. Cơn đau giả thưởng đau không đều đặn ít xuất hiện và đau nhẹ nhàng, còn đau thật diễn ra liên tục và cảm giác rất khó chịu. Các cơn đau tử cung này diễn ra 5-7 phút 1 giờ đây là dấu hiệu nhận biết bạn sắp chuyển dạ đấy.

Đau tử cung âm ĩ là dấu hiệu cho bà bầu chuẩn bị làm tổ cho bé

Tùy vào cơ thể của từng người, mỗi người lại có dấu hiệu riêng nhưng theo thống kê 4 dấu hiệu trên là thường gặp nhất nó chiếm khoảng 80% các trường hợp chuyển dạ. Ngoài những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu trên ra, một số dấu hiệu khác thường gặp khác như:

  • Vỡ nước ối
  • Bị tiêu chảy
  • Giảm cân
  • Bong nút nhầy
  • Cảm thấy các khớp được dãn ra
  • Thai nhi chuyển động ít
  • Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và độ kết dính

Đối với giai đoạn về đích này, bà bầu nên cần tư vấn từ bác sĩ thường xuyên để họ chỉ cho bạn những gì diễn ra để giảm bớt căng thẳng, lo lắng. Với những dấu hiệu sắp sinh của bà bầu trên hi vọng sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị tâm lí và chuẩn bị làm tổ cho việc sinh nở. Thời gian này, ngoài các bà bầu chuẩn bị mọi thứ, các ông chồng cũng nên bên cạnh vợ thường xuyên để giúp vợ tránh tình trạng sa sút về mặt tâm lí, như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh. Chúc các bà bầu sớm có được “mẹ tròn con vuông” nhé.

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết