bí quyet giam can nho mướp đắng

Mướp đắng giảm cân cấp tốc tại nhà

Người ta thường nói thuốc đắng giã tật. Thật vậy, trong mướp đắng có chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khoẻ, ngăn chặn sự hình thành chất béo…. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà mướp đắng để giảm cân cấp tốc tại nhà.

 

 Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn quen thuộc của tất cả người Việt Nam.
Mướp đắng là loại quả được người việt nam dùng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Gần đây một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng trong mướp đắng có chứa rất nhiều thành phần dược chất có thể ngăn ngừa ung thư, giảm béo, giảm lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả. Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, mướp đắng rất có nhiều công dụng khác nhau. Thành phần dinh dưỡng có trong mướp đắng: protid 0,9%, glucid 3%, vitamin B1 0,07% và vitamin C 22%, cellulose 1,1%, calcium 18%, phosphor 29%, sắt 0,6%, caroten 40%. Trong mướp đắng có một glycosid đắng gọi là momordicin và các vitamin B1, C, các acid amin như adenin, betain.

Cách làm: trà mướp đắng

Chuẩn bị vài quả mướp đắng, rửa sạch ,cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm,  cho mướp vào chảo sấy, đảo đi đảo lại đến khi khô nước. Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng. Khi uống lấy ra đổ nước nóng vào pha như pha trà thông thường, mỗi ngày uống 3 -đến 4 ly để thu được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Lưu ý khi dùng:

Do mướp đắng là loại quả có tính hàn lạnh nên trong quá trình sử dụng mướp đắng không nên uống trà xanh.

Chất polyphenol trong trà mướp đắng thì rất tốt nhưng chất này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi nếu uống quá  nhiều.

about author

Ha nguyen

related articles

Hãy bình luận cho bài viết