bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh

Mẹo hay giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu

Bạn không có thời gian đi chợ, nhiều khi mua nhiều thực phẩm cùng một lúc về để ăn dần nhưng nếu không bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi hương vị, dưỡng chất và độ tươi ngon của thực phẩm. Bạn đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

  1. Trứng

Trứng là loại thực phẩm phổ biến hay được mọi người dùng làm thực phẩm lưu trữ vậy để trứng được lâu trong vòng 3 – 4 tuần thì bạn bôi nên trứng một lớp dầu thực vật nhé.

bảo quản trứng

2. Tỏi và hành tây

Bạn có thể giữ ít nhất được 2 tháng nếu bạn bảo quản trong túi giấy khô đục lỗ.

bảo quản hành tây

3. Khoai tây

Nếu nhà bạn có táo với khoai tây thì hãy để khoai tây gần táo vì khí ethylene trong táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp khoai tây tươi lâu thêm vài tuần.

bảo quản khoai tây

4. Cần tây

Để giữ cần tây được tươi lâu bạn hãy bọc chúng trong lá kim loại nhé. Cách này cũng có thể dùng với bông cải xanh đấy.

bảo quản cần tây

5.  Rau xà lách

Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu được đựng trong túi giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn không bên bỏ các lá già, bẩn bên ngoài vì nó giúp bảo vệ phần rau bên trong tươi lâu hơn.

bảo quản xà lách

6. Hoa quả tươi

Ngâm hoa quả tươi trong nước dấm sẽ tránh bị thâm, thối ngoài ra cách này còn loại bỏ được thuốc trừ sâu có trong hoa quả

bảo quản hoa quả

7. Chanh

Nếu bạn chỉ cần một chút nước cốt chanh thì hãy dùng tăm chọc nhẹ vào quả bóp lấy ít nước cốt rồi dùng băng dính bịt kín lỗ thủng sau đó cho chanh vào tủ lạnh để dùng tiếp nhé.

bao-quan-chanh

8. Chuối

Chuối thường rất nhanh chín và dễ bị hỏng. Nếu bạn bọc cuống chuối bằng nylon sẽ giúp chuối tươi lâu từ 3-5 ngày.

bảo quản chuối

9.  Dứa

Nếu không muốn dứa chín nhanh bạn nên cắt bỏ hết lá và úp ngọn dứa xuống dưới.

bảo quản dứa

Trên đây là những mẹo nhỏ rất đơn giản mà không tốn thời gian giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nhất là những bạn công việc bận rộn không có nhiều thời gian đi chợ. Hãy thử kiểm chứng nhé!

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết