20130313120746_2

Mẹo đặc trị ốm nghén cho bà bầu

Món trứng gà nấu giấm không hề khó ăn mà có hiệu quả trị ốm nghén rất tốt các mẹ bầu nhé!

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều trải qua khoảng thời gian ốm nghén. Từ lâu “ốm nghén” đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ khi mang thai. Một cảm giác nôn nao, kém ăn, mất ngủ, mệt mỏi triền miên làm ảnh hưởng đến tinh thần, thể trạng của thai phụ.

Vậy khi mang thai các bạn có biết nguyên nhân gây ốm nghén là do đâu không? Đó chính là do một lượng protein lạ làm cho cơ thể người mẹ phản ứng lại thêm vào đó là lượng hormone từ nhau thai tiết ra khắp cơ thể người mẹ khiến nội tiết của mẹ thay đổi rất nhiều. Mà bạn thử nghĩ mà xem cơ thể mình đang rất bình thường tự nhiên có một mầm sống đang được hình thành trong cơ thể, lớn dần lên vậy thì tại sao không mệt mỏi cho được phải không? Hầu hết chị em khi bầu bí chỉ bị nghén trong ba tháng đầu nhưng có những chị em phải chịu suốt 9 tháng 10 ngày. Trải qua những ngày như vậy hầu hết các chị e đều xuống tinh thần và sợ mang thai lần nữa

Chuyện ốm nghén tưởng như không có thuốc gì cứu chữa nhưng đã có mẹo vặt giúp các chị e phụ nữ tránh nghén thai. Ví như một chút trà gừng buổi sáng sớm, một chút mật ong với chanh tươi hay một thìa giấm táo mật ong sẽ làm bạn quên đi cảm giác buồn nôn vào mỗi buổi sáng. Nhưng những mẹo vặt ấy chỉ giải quyết chứng tạm thời thôi nhé và bạn phải dùng liên tục mỗi ngày.

1398843808-2 

Món trứng gà nấu giấm không hề khó ăn mà có hiệu quả trị ốm nghén rất tốt. (ảnh minh họa)

Đây là mẹo dân gian  trị nghén hiệu quả mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Trứng gà có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà nhiều loại thực phẩm khác không có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt cho cơ thể nhất là phụ nữ mang thai. Vì vậy nó đương nhiên có lợi cho bà bầu. Ăn đều đặn mỗi ngày hai lần và ăn liên tục vào bất cứ khi nào có cảm giác buồn nôn. Sau khoảng một thời gian ngắn tùy thể chất của các bạn.

Món trứng gà giấm này  không chỉ trị ốm nghén mà còn cải thiện dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường mức độ trao đổi chất, nâng cao sức đề kháng, đồng thời giảm béo hay, trừ được những vết sạm đen, rạn da. Vì vậy, các chị em bầu bí hãy kiên trì dùng để có kết quả tốt nhất nhé!

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết