long-non-luoc

Bí quyết luộc lòng lợn trắng, giòn sần sật

Sau khi luộc xong lòng ngay lập tức ngâm ngập lòng non trong nước lạnh, pha vài giọt chanh

Các bạn thường đặt ra câu hỏi tại sao người ta lại luộc lòng ngon như vậy mà mình luộc thì không được giòn, sần sật, thơm lại trắng phau đẹp mắt như họ mà lòng lại bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi. Dưới đây là những bí quyết rất đơn giản nhưng bắt buộc phải tuân thủ khi luộc lòng.

Với bất kì món ăn nào cũng vậy nên đi chợ sớm chọn mua cho tươi mới, Chọn đoạn lòng dày, khi chọn mua nên chọn đoạn lòng có màu trắng hồng, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong có màu trắng sữa, không nên chọn đoạn lòng mỏng dẹp, chất dịch bên trong màu vàng loại lòng này có lẫn các tia máu thì sẽ đắng và dai

cach-lam-long-xao-dua-thom-ngon nhat-cho-bua-com-gia-dinh2

Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là khi chế biến lòng thì tuốt lòng quá kỹ, không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra rồi bóp đi bóp lại với muối, gừng, rượu như thế lòng sẽ bị dai ăn mất ngon. Riêng với lòng non chỉ nên rửa qua nước với đoạn lòng có chất dịch bên trong rồi rửa lại với nước, làm như vậy lòng sẽ căng tròn đẹp mắt khi luộc.

Khi luộc phải để nước thực sự sôi(100 độ C) thì mới thả lòng vào, cho thêm gừng cho thơm, khi nước sôi lại lòng chuyển sang màu hồng, luộc trong vòng 2- 3 phút nữa thì vớt ra. Lòng càng luộc lâu thì càng dai.

Ngay sau khi vớt ra thì cho đoạn lòng vào chậu nước đá đã pha sẵn chanh trong đó, nước phải ngập lòng, việc làm lòng lạnh đột ngột cùng với vị chua của chanh sẽ làm lòng trắng giòn và ăn ngon hơn hẳn, ngâm tới khi nào lòng nguội thì vớt ra và thái cho ra đĩa. Có nhiều người cẩn thận hơn thì sẽ ngâm lại lòng vào nước đun sôi để nguội tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong lòng

long-heo

Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

 

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết