rau ram

5 loại rau dễ gây sảy thai bà bầu nên tránh?

Có những loại rau thì rất tốt cho bà bầu có những loại thì tuyệt đối không được ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ hãy cùng tìm hiểu đó là những loại rau nào nhé các mẹ!

Những loại rau bà bầu nên tránh nhất là trong 3 tháng đầu thai kì
1. Rau sam

Rau sam là một loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc và tìm vì chúng mọc hoang nhiều.

Rau sam là loại rau mọc hoang nhiều chúng rất dễ trồng và chăm sóc. Rau sam ngoài tác dụng là thảo dược chữa bệnh, nó còn là thực phẩm để ăn. Rau sam có tính hàn, lạnh. Do vậy phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sam  sẽ kích thích vùng tử cung dẫn đến hậu quả bị sảy thai.
bà bầu không được ăn-rau-sam
Bà bầu ăn nhiều rau sam có thể dẫn đến sẩy thai.

2. Rau ngải cứu

Các bạn đều biết là thuốc đắng giã tật, thật vậy rau ngải cứu thì đắng chính vì thế mà chúng chữa được nhiều bệnh như giảm đau cơ bắp, đau bụng và giúp lưu thông máu và được bác sỹ sử dụng cho các trường hợp sảy thai liên tục và an thai, tuy nhiên nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã cho thấy việc phụ nữ ăn nhiều ngải cứu trong ba tháng đàu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai hay sinh non.
tac-hai-nguy-hiem-chet-nguoi-cua-ngai-cuu cho ba bau
Nếu các bà mẹ sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, bà mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, nếu người mẹ có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non, các bà mẹ không nên ăn nhiều ngải cứu.

3. Rau ngót

Rau ngót có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy vì lá rau ngót có chứa chất Papaverin. Vì vậy, nếu bạn sử dụng hơn 30 gram lá rau ngót tươi, bạn sẽ có nguy cơ cao bị sẩy thai.

rau-ngot
Do đó, nếu các bà mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non thì nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để giữ an toàn cho bào thai, các bà mẹ không nên ăn quá nhiều rau ngót, đặc biệt là nước ép của lá rau ngót sống.

4. Rau chùm ngây (còn gọi là rau cải ngựa)

Rau chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera. Loại chứa rất nhiều vitamin tốt nó được dùng phổ biến ở Hy Lạp, Ấn Độ và Italia. Tuy nhiên, phụ nữ ở một số vùng trên thế giới dùng loại rau này để tránh thai vì chùm ngây có chứa alpha-sitosterol – chất tương tự như estrogen nên có tác dụng trong việc ngăn ngừa mang thai. Chất Alpha-sitosterol trong rau chùm ngây làm cho cơ trơn của tử cung co lại và sẽ dẫn đến sẩy thai. Vì vậy, các nhà khoa học nhắc nhở phụ nữ mang thai không nên ăn chùm ngây.

5. Rau răm

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Vì thế phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều rau răm

rau ram

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bà bầu có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn cho cả mẹ và bé!

about author

Ha nguyen

Hãy bình luận cho bài viết